Nước thải giết mổ gia súc

image25

Nước thải giết mổ gia súc

Thành phần và tính chất nước thải giết mổ gia súc:

Hầu hết các công đoạn trong quy trình giết mổ gia súc đều có sử dụng nước, do đó lượng nước thải là tương đối lớn, ước tính cứ trung bình một con heo thì có ra 0,5 m3 nước thải.

Lượng nước thải lớn, chứa hàm lượng SS, BOD, COD và chất béo cao. Ngoài ra còn có chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng dễ phân hủy sinh học khác.

image25

Công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc như sau:

image26

Ưu điểm công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc:

  • Hiệu suất xử lý các chỉ tiêu BOD, COD, Nitơ cao
  • Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra
  • Chi phí vận hành thấp chủ yếu bằng phương pháp sinh học, dễ vận hành (có thể đào tạo những người chưa có chuyên môn về xử lý nước thải vận hành hệ thống)
  • Giảm thiểu tối đa thể tích bùn thải, dễ dàng vận chuyển và bảo quản có thể sử dụng bùn để làm phân vi sinh bón cho cây trồng
  • Có thể tái sử dụng nước thải sau xử lý cho mục đích tưới cây, tưới đường …
Sản Phẩm Dịch Vụ